Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và các mạnh thường quân tổ chức hỗ trợ thiết thực cho sinh viên trong mùa dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với mục tiêu hỗ trợ kịp thời cho sinh viên đang gặp khó khăn và bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tích cực hỗ trợ sinh viên bằng nhiều hình thức thiết thực.

Đối với sinh viên còn ở lại ký túc xá (TP. Thủ Đức), lãnh đạo Nhà trường đã hỗ trợ vật chất, chỉ đạo đơn vị quản lý ký túc xá khẩn trương  tổ chức bếp ăn, cung cấp các suất lương thực, thực phẩm để đảm bảo sinh hoạt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ, động viên các em, để các em an tâm ở lại ký túc xá trong mùa dịch. Các thầy cô giáo trong trường cũng đã tích cực hỗ trợ tiền mặt, lương thực, thực phẩm để các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những tấm lòng của các thầy cô gửi đến các em sinh viên tại KTX

Bếp ăn được thành lập phục vụ cho các em sinh viên còn ở lại KTX

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã phối hợp cùng Đoàn Phường 28 (Quận Bình Thạnh), Đoàn Phường Tân Chánh Hiệp (Quận 12) và các mạnh thường quân nhằm đồng hành, giúp sinh viên vững lòng vượt qua mùa dịch.

Để có thể hỗ trợ sinh viên kịp thời, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổng hợp danh sách các bạn sinh viên hiện đang trọ gặp khó khăn tại địa bàn thành phố, kêu gọi hỗ trợ và đã nhận lại được sự phản hồi rất tích cực từ các đơn vị Đoàn phường như Đoàn phường 28 ở quận Bình Thạnh cũng như Đoàn phường Tân Chánh Hiệp ở quận 12 cũng đã đóng góp, hỗ trợ gần 500kg gạo, 25 thùng mì gói và các suất cơm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn và thực hiện đúng với quy định phòng dịch của thành phố. Các Đoàn Phường đã cùng với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường thành lập các nhóm trên nền tảng mạng xã hội zalo nhằm thuận tiện trong công tác phân phát lương thực cho các bạn sinh viên trên địa bàn các quận.

(Tổng hợp tin tức từ Đoàn – Hội sinh viên)