Sôi nổi các hoạt động tình nguyện Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, sinh viên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, qua đó đóng góp phần bồi dưỡng kỹ năng xã hội, giáo dục đạo đức, đường lối sống cho sinh viên.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM năm 2022 được tổ chức với mục tiêu tạo ra môi trường trải nghiệm, học tập thực tế cho đoàn viên, thanh niên, giúp các bạn trưởng thành và rèn luyện bản thân; tiếp tục phát tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo, ứng dụng chuyên môn, ngành học của mình vào các hoạt động tình nguyện nhằm tạo ra những công trình, ý nghĩa, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình cũng như thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở một số khó khăn địa phương.

Vừa qua, vào lúc 17h00 ngày 11/7/2022, tại Sân trường cơ sở 1 (Số 2 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã diễn ra lễ ra quân Trường Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM lần thứ 29 – năm 2022, chính thức khởi động, các hoạt động trong chiến dịch với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết. Buổi lễ diễn ra trong không khí hào hứng, tràn đầy khí thế của hơn 500 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đến từ các mặt trận, đội hình tình nguyện của trường. Tại buổi lễ chính thức ra mắt Ban Chỉ huy cấp trường, các đội trưởng, đội phó – những người dẫn dắt các mặt trận, đội hình. Sau lệnh xuất quân của Chỉ huy trưởng đồng chí Nguyễn Tú Khang – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, hơn 500 chiến sĩ cùng 9 đội hình chuyên, 4 đội hình thường trực và 3 đội hình không thường trực xuất quân lên đường với khẩu hiệu “Chiến sĩ Mùa hè xanh – Ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”.

(Quang cảnh toàn buổi lễ )

(Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Đảng ủy viên phụ trách thanh niên, Trưởng phòng Đào tạo, Viện trưởng Viện Xây dựng cùng Đ / c Nguyễn Tú Khang – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chỉ huy trưởng trường cùng phất cờ ra quân)

(Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chỉ huy cùng các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh 2022)

Ngay sau lễ ra quân với tinh thần hăng say lao động các mặt trận, đội hình đã ra quân thực hiện các công việc, phần việc.

Tại các đội hình không thường trực, các chương trình, hoạt động tình nguyện được triển khai rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. Ra quân thực hiện các công việc, tạo sân chơi hè cho các em thiếu nhi, cải tạo, tu sửa các công trình phúc lợi, tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết, ….. trên địa bàn các phường ở Quận Bình Thạnh, Quận 12 và Thành phố Thủ Đức.

(Một số hình ảnh hoạt động tại các mặt trận không thường trực)

(Một số hình ảnh hoạt động tại mặt trận không thường trực)

(Một số hình ảnh hoạt động tại các mặt trận không thường trực)

Tại các mặt trận thường trực, sau lễ ra quân những chuyến xe đưa các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tại các mặt trận thường trực thuộc Huyện Châu Phú (An Giang) và Huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã lăn bánh, đưa những con tim nhiệt huyết đến những miền quê thanh bình chính thức bắt đầu hành trình tình nguyện. Bên cạnh đó, các chiến sĩ ở mặt trận thường trực Huyện Bình Chánh (TP. HCM) và mặt trận thường trực tại Quận 12 (TP. HCM) cũng ra quân thực hiện các công việc, phần việc với tinh thần nổi, nhiệt huyết.

(Các chiến sĩ tại mặt trận thường trực tỉnh An Giang ngày đầu ra quân)

(Các chiến sĩ mặt trận tỉnh Tiền Giang chuẩn bị xuất lên đường)

(Các chiến sĩ mặt trận tỉnh An Giang ngày đầu ra quân)

Trong thời gian tới, với tinh thần “xung kích – tiên phong – bản lĩnh” các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đổi mới, tiếp tục phát huy những phương tiện truyền thông tốt đẹp của những thế hệ đi trước, mang sức trẻ phục vụ cộng đồng, thực hiện sứ mệnh của nhà trường, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. /.