Biểu trưng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường trân trọng giới thiệu đến 16.000 hội viên, sinh viên UTH biểu trưng chính thức của Đại hội.

? Biểu trưng có màu xanh – màu chủ đạo của Hội Sinh viên Việt Nam, biểu trưng thể hiện sự trong sáng, mạnh mẽ, khát vọng và ý chí vươn lên của tuổi trẻ. Đó còn là màu sắc của sự nhiệt huyết và khát khao được cống hiến của thế hệ sinh viên Việt Nam thời đại mới nói chung và sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

? Số IX thể hiện số lần tổ chức Đại hội là sự kết hợp của những nét cong thanh thoát, uyển chuyển thể hiện cho phẩm chất khéo léo, hoạt bát, năng động, sáng tạo và các nét thẳng dứt khoát, mạnh mẽ tượng trưng cho sự cứng rắn, bản lĩnh của các bạn hội viên.

? Biểu trưng được thiết kế đơn giản mà hài hoà, tạo thành hình tượng chú chim bồ câu đang sải cánh trên bầu trời, mang trên mình biểu trưng Hội Sinh viên Việt Nam. Đây chính là biểu tượng cho khát vọng vươn lên trên bầu trời tự do, làm chủ thế giới của bản thân, làm chủ khoa học công nghệ để trở thành nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước trong tương lai. Hơn thế nữa, hình tượng chú chim bồ câu sải cánh bay thẳng về phía trước còn mang niềm tin, sự gửi gắm và hy vọng về một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công rực rỡ của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

? The logo is blue – the Vietnam Student Union’s main color, representing youth’s purity, strength, aspiration, and will. It is also the color of the enthusiasm and desire for the dedication of the generation of Vietnamese students in general and students of the University of Transport in Ho Chi Minh City in particular.

? The number IX represents the number of times the Congress has been held, which is a combination of elegant and flexible curves representing the qualities of ingenuity, vivaciousness, dynamism, creativity, and decisive and strong lines for the bravery of the members.

? The logo is designed simply and harmoniously, forming the image of a dove spreading its wings in the sky. This is a symbol of the desire to rise up in the sky of freedom, master your own world, master science and technology, and become a decisive factor in the country’s future development. Moreover, the image of a dove with long wingspans flying straight forward also brings faith, trust, and hope for a new term through the many great successes of the Vietnam Student Union at the Ho Chi Minh City University of Transport.