Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM: Hơn 300 Chiến sĩ Mùa hè xanh năm 2020 ra quân tình nguyện vì cộng đồng

Mùa hè xanh là một trong những chương trình tình nguyện lớn nhất của Đoàn viên – Thanh niên Việt Nam, mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Từ đây, nhiều bạn trẻ đã được tôi luyện, trưởng thành, trau dồi những kỹ năng sống cần thiết để bước vào đời. Trong suốt những năm vừa qua, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được tổ chức đa dạng, phong phú về nội dung, thu hút hàng trăm sinh viên tham gia, không chỉ mang lại nhiều công trình phần việc có ích cho xã hội mà còn đem đến nhiều giá trị tinh thần cho các chiến sĩ và người dân địa phương.

Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM không chỉ đạt nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học mà còn vô cùng hăng hái và đầy nhiệt huyết hưởng ứng các chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Mùa hè Xanh 2020, chiến sĩ Trường đã tham gia với 4 mặt trận: Quận 2, Bình Thạnh, Nhà Bè và quận 12 cùng với Đội Truyền thông Trẻ. Với sự năng động và nhiệt huyết ấy, chiến sĩ trường ta sẽ mang lại nhiều công trình, nhiều tuyến đường và phần việc đầy ý nghĩa với mục tiêu “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Đại diện Ban chỉ huy các mặt trận và các đại biểu tại lễ ra quân ngày 18/7/2020

Trong ngày 18/7/2020, màu áo xanh tình nguyện của các chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh đã phủ xanh sân trường bằng lễ ra quân với các nghi thức rước cờ, trao cờ lệnh trong không khí hân hoan, vui tươi. Ban chỉ huy cùng với 300 chiến sĩ tiếp nhận và ghi nhớ lời chia sẻ, dặn dò của các cấp lãnh đạo nhà trường và Đoàn trường. Đồng thời, các bạn chiến sĩ cũng đã được phổ biến những nội quy, quy định riêng để chiến dịch có thể hoàn thành một cách tốt đẹp nhất.

Trước đó, ngày 12/7/2020 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, các chiến sĩ tình nguyện của Trường cũng tham gia  lễ ra quân Các chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 do Thành Đoàn TP. HCM, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP. HCM, Hội Sinh Viên Việt Nam TP. HCM tổ chức.

Chúc các bạn chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2020 đạt được nhiều công trình và phần việc ý nghĩa cũng như chúc cả chiến dịch thành công tốt đẹp.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Đảng ủy chúc chiến dịch MHX thành công tốt đẹp 

 

Các chiến sĩ ra quân với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện cống hiến hết mình vì cộng đồng

Các chiến sĩ trường trong buổi ra quân các chiến dịch tình nguyện hè năm 2020