Sinh viên Nguyễn Chế Hà Nhi – Gương sáng Sinh viên 5 tốt

Nguyễn Chế Hà Nhi, sinh viên lớp KT18A khoa Kinh tế vận tải sẽ là nhân vật tiếp theo trong chuyên mục “Gương sáng sinh viên 5 tốt”.

Với châm ngôn sống: “Ah! Young people, travel if you can, and if you cannot – travel all the same!”. Với sự cố gắng của mình bạn đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và hoạt động phong trào:
Sinh viên xuất sắc năm học 2018 – 2019
Sinh viên giỏi năm học 2019 – 2020
Giải Nhì cuộc thi “Thay lời tri ân 2019”
Bằng khen Thành phố Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021, bằng khen Thành phố Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Mùa hè xanh 2020, giấy khen Hiệu trưởng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Mùa hè xanh 2020.
Quán quân Hội thi Thủ lĩnh sinh viên UT 2019,…Bên cạnh đó, bạn còn khẳng định sự hoàn thiện của bản thân trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên. Sau quá trình phấn đấu, với năng lực và tinh thần trách nhiệm, Hà Nhi đã được tín nhiệm trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản

Theo bạn “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tuyên dương những bạn trẻ xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều mặt học tập, rèn luyện. “Sinh viên 5 tốt” là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện trên cả năm tiêu chí: Đạo đức, Học tập, Thể lực, Tình nguyện và Hội nhập”. Chính vì có những nhận thức, mục tiêu rõ ràng bạn không chỉ vượt qua suy nghĩ “sẽ không bao giờ đủ khả năng hoàn thiện tất cả mọi tiêu chí, cho nên đã thoáng có ý muốn bỏ cuộc” của chính mình mà còn gặt hái cho mình một số thành tích về phong trào sinh viên 5 tốt: Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2018 – 2019, sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019 – 2020.

Với những thành tích đạt được, Hà Nhi còn chia sẻ “Nhờ tham gia các chương trình, hoạt động của Hội Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, mà cô nữ sinh năm nhất đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ và những cơ hội tìm hiểu, khẳng định năng lực bản thân. Mình dần học được cách cân đối, đầu tư thời gian để tập trung vào những nhiệm vụ cần thiết, phù hợp sinh viên song song với việc học tập, đi làm thêm, tham gia hoạt động tình nguyện, rèn luyện thân thể… Chính vì sự cố gắng đó mà mình đã đạt nhiều thành tích tốt trong học tập cũng như đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường 2 năm liên tiếp”. Có lẽ những lời chia sẻ này sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều bạn sinh viên khác tích cực hơn trên con đường nỗ lực học tập và rèn luyện hoàn thiện bản thân.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, Hà Nhi sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, ngày càng phát huy những thành tích đã đạt được và luôn là tấm gương sáng để các bạn sinh viên trường học tập và noi theo.