Sinh viên Lê Duy Khôi, Khoa Kinh tế vận tải, tấm gương sáng trong chống dịch Covid-19

Những ngày qua, Đoàn viên, Thanh niên trên cả nước nói chung và sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM nói riêng đã không ngần ngại những khó khăn, nguy hiểm cùng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã xung phong hỗ trợ công tác đẩy lùi dịch bệnh của các tỉnh thành trên mảnh đất hình chữ S, đặt biệt là điểm nóng của dịch bệnh – TP. Hồ Chí Minh.

Là một cán bộ Đoàn – Hội năng động, xung phong tham gia tình nguyện chống dịch trên địa bàn TP.HCM từ những ngày cuối tháng 06/2021, sinh viên Lê Duy Khôi, lớp KX18B Khoa Kinh tế vận tải đã xông pha trên những mặt trận nóng như tầm soát lấy mẫu diện rộng, hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, hỗ trợ nhập liệu hồ sơ y tế, trực tổng đài trung tâm cấp cứu 115 và tham gia tổ hỗ trợ F0 cách li tại nhà trên địa bàn quận 10.

              Lê Duy Khôi tham gia các mặt trận phòng, chống Covid-19

Khôi kể, đối với công việc tham gia tổ hỗ trợ F0, mỗi ngày Khôi gọi điện đến các F0 hỏi thăm và tham vấn tâm lí cũng như các nhu cầu để kịp thời hỗ trợ. Em rất vui khi được giúp đỡ và động viên họ trong những ngày tháng khó khăn này và rất hạnh phúc khi được thông báo kết quả âm tính đến mọi người. Đặc biệt, Khôi tâm sự, kỷ niệm không thể quên là lần tham gia hỗ trợ tổng đài trung tâm cấp cứu 115, một bệnh nhân đã gọi “Giúp chị cho xe cứu thương đến ngay, chị không chịu nổi nữa, cố gắng giúp chị với em, cho chị thêm 1 lần được sống với em, em ơi giúp chị nha“. Đó là sự ám ảnh đối với Khôi cũng là quyết tâm cống hiến một phần sức trẻ của mình trong trận chiến đại dịch Covid-19 này.

  Duy Khôi không ngại xông pha vào những điểm nóng để hỗ trợ đội công tác 

Mặc dù tham gia các điểm nóng và cũng lường trước những rủi ro có thể xảy ra, tuy nhiên, những ngày cuối tháng 8 vừa qua, Khôi đã dương tính với Covid-19. Khi nhận kết quả dương tính, Khôi có chút bối rối và lo lắng cho ba mẹ và gia đình, cho kỳ thi sắp tới. Nhận được thông tin, Lãnh đạo Nhà trường đã làm việc với các đơn vị liên quan, nhằm động viên tinh thần em, Nhà trường sẽ đồng hành và hỗ trợ Khôi để hoàn thành chương trình học tập. Các thầy cô trong Khoa và bạn bè cùng lớp cũng đã có những chia sẻ và động viên kịp thời đến Khôi.

            Tự hào vì đã được cống hiến một phần sức trẻ cho đất nước

Hiện tại sức khỏe ổn định, Khôi và gia đình đang được cách ly tại trường mầm non Hoàng Anh, Bình Chánh và được đội ngũ y tế chăm sóc chu đáo. Chia sẻ với chúng tôi, Khôi cho rằng đây là những trải nghiệm khó quên của tuổi trẻ. Khôi tin rằng chỉ cần luôn lạc quan, chỉ cần đủ niềm tin chiến thắng thì ngày mà gia đình em nhận kết quả âm tính sẽ sớm thôi. Khôi cũng nhắn nhủ những người đồng đội của em trên tiền tuyến phải thật mạnh mẽ, cố gắng vượt qua nỗi sợ, dùng tất cả những gì mình sẵn có để góp phần chiến thắng đại dịch, mang lại bình yên cho gia đình mình nói riêng và toàn xã hội nói chung.