Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022, chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”

Vào chiều ngày 15/05/2022, các bạn Sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã tham gia chương trình Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022, chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam” do Đoàn Phường An Khánh tổ chức thực hiện.

(Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022, chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”)

Việt Nam là một quốc gia Đông Nam Á đa dạng các dân tộc. Trên mảnh đất hình chữ S thân yêu của chúng ta có 54 dân tộc. Mỗi dân tộc đều mang cho mình một nét đẹp, một nét văn hóa riêng; nhưng đều có một điểm chung là tình yêu nước nồng nàn bất diệt. Tại ngày hội, các bạn đã được hiểu thêm nhiều kiến thức về bản sắc văn hóa vô cùng đa dạng của các dân tộc. Bên cạnh việc tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền; các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm những món ăn vô cùng đặc sắc và hấp dẫn, mỗi món ăn đều mang 1 nét riêng – đại diện cho vùng đất mà nó ra đời. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên UTH còn có cơ hội được ngắm những bộ trang phục truyền thống rất độc đáo của các dân tộc trên đất nước ta!

(Các món ăn đặc trưng của từng vùng miền)

(Các món ăn đặc trưng của từng vùng miền)

(Nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc Thái)

(Nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc Thái)

Ngày hội là dịp để nâng cao vốn hiểu biết của bản thân mỗi bạn sinh viên, là cơ hội để các bạn trẻ ngày nay tiếp cận sâu hơn về văn hóa, về nét đẹp đặc trưng của 54 dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam. Từ đó góp phần giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc, đưa nét đẹp ấy giới thiệu với các bạn bè quốc tế trên khắp năm châu!

(Các bạn Đoàn viên chụp hình lưu niệm bên cạnh trang phục truyền thống Tây Nguyên)