Một Tết Trung thu đặc biệt
Một đêm trăng tròn nữa cũng đã đến, đêm Tết Trung thu. Vào những ngày này, thư Trung thu của Bác Hồ viết cho thiếu nhi đều được Bác đọc. Những lời thơ, lời văn rất đỗi giản dị và dễ hiểu, dễ thuộc, chan chứa tình yêu thương của Người vang lên:
Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan
Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng
Học hành, giáo dục đã thông
Nhà nghèo lại phải làm công cày bừa…
     Những lời thơ viết cho thiếu nhi mà cũng viết cho tất cả mọi người. Chúng ta cũng đã từng là trẻ em bé nhỏ, biết mộng mơ, biết yêu đời vô tư khi đến Trung thu Tết Đoàn viên này. Và chỉ điều mong mỏi là cùng gia đình đón một đêm ấm áp và đoàn tụ với mọi thành viên trong ngôi nhà nhỏ ấy.
     Một mùa trung thu nữa cũng đã đến với sinh viên UT. Năm nay, sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải không còn nhộn nhịp, rộn ràng tiếng hát ca, hết các màu sắc đèn hoa trên con đường đông đúc xe cộ qua lại ở nơi Sài Gòn này vì COVID-19.
     Nhưng tuy vậy lời ca bài Trung thu gửi đến các bạn sinh viên Trường sẽ không dừng lại vì chúng ta còn nhiều khoảnh khắc quá để kết thúc.
     Rằm tháng 8 năm nay (21/9/2021). Trải qua 4 đợt dịch vì COVID-19, hiện tại sinh viên UT đã phần nào được về với gia đình, đoàn tụ trong mùa Tết Đoàn viên này. Nhưng cũng thật buồn khi những bạn ở lại thành phố Hồ Chí Minh tạm đón cái tết ấm cúng này ở đất khách quê nhà. Các bạn tình nguyện viên và toàn thể sinh viên ở thành phố hãy khỏe mạnh và vững tin một niềm tin chiến thắng COVID-19 này. Việt Nam sẽ không lâu đâu sẽ cùng đón một cái tết Đoàn viên cả nước.
     Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM muốn gửi đến các bạn lời chúc Trung thu ấm áp, chúng ta sẽ cùng nhau, cùng Chính phủ, cùng cả nước vượt qua đại dịch để những khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ làm cột mốc đánh dấu trong tương lai.
     Chúc tất cả mọi người một đêm trung thu vui vẻ, an lành.