Lễ kết nạp Đảng viên mới và hoạt động Xuân sẻ chia chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022

Xác định công tác phát triển Đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài, bảo đảm đội ngũ Đảng viên trẻ kế cận, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Vào lúc 9h00 sáng ngày 15/01/2022, Chi bộ sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 09 quần chúng, là những Đoàn viên ưu tú, với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc: Quần chúng Nguyễn Lê Xuân Yên; Quần chúng Đoàn Thiện Tài; Quần chúng Huỳnh Tấn Dũng ; Quần chúng Đinh Văn Tú; Quần chúng Trần Như Hưng Thịnh; Quần chúng Phạm Anh Tú; Quần chúng Bạch Thị Hà Trang; Quần chúng Hoàng Văn Bình; Quần chúng Doãn Trần Quang Điện.

Buổi lễ cũng vinh dự được tiếp đón các vị khách quý: Về phía Đảng ủy có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Đảng ủy viên phụ trách Thanh niên, Trưởng phòng Đào tạo; Về phía Chi bộ sinh viên có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Quế – Bí thư Chi bộ sinh viên, Phó Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Phạm Thanh Tuấn – Phó Bí thư Chi bộ sinh viên và đồng chí Nguyễn Đức Chiến – Chi ủy viên Chi bộ sinh viên, Phó Bí thư Đoàn Trường; Về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường có sự tham dự của đồng chí Trương Thanh Hải – Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Nguyễn Tú Khang – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và đồng chí Nguyễn Chế Hà Nhi – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Và đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Liên chi Hội Sinh viên các Khoa/Viện cùng với sự góp mặt của các đồng chí trong cấp ủy và đông đủ các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ sinh viên.

(Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Đảng ủy viên phụ trách Thanh niên, Trưởng phòng Đào tạo trao quyết định và tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Lê Xuân Yên)

Sau khi nhận được quyết định kết nạp, 09 đồng chí đã đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ người Đảng viên, tiếp tục phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để trở thành Đảng viên chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Mặc dù diễn ra theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến nhưng buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới vẫn diễn ra trong trong không khí trang nghiêm và thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng. Đây là sự kiện dánh dấu một bước ngoặt đối với 09 đồng chí, qua đó minh chứng cho quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức theo lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Bên cạnh đó, nằm trong các hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022, buổi lễ còn giới thiệu mặt trận Xuân sẻ chia với 2 hoạt động lớn, được đông đảo sinh viên hưởng ứng là hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương và chương trình gây quỹ của Đội Văn nghệ trẻ.

Xin chúc mừng 09 đồng chí đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chúc các đồng chí sẽ luôn nhiệt huyết, tiếp tục rèn luyện tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác để cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM ngày càng vững mạnh.