Kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022)

Cách đây 67 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985 Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022)

Ghi nhớ và biết ơn ời dạy ấy của Người, ngành y tế Việt Nam từng bước phát triển, sáng tạo và hiện đại, dần đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Bởi đó mà ngày 27/2 hàng năm không chỉ là ngày cả nước tôn vinh, biết ơn những người thầy thuốc, mà đó còn là ngày để cả nước nhớ về Bác để bày tỏ lòng biết ơn với lời dạy ý nghĩa và tấm lòng luôn yêu thương dân, yêu đất nước của vị lãnh tụ kính mến của cả dân tộc.

Đã hơn hai năm kể từ khi bắt đầu cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, cùng với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn thể người dân, Việt Nam đã khống chế thành công các ổ dịch, bước đầu nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin phòng chống dịch, được quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch COVID-19. Một trong những lực lượng quan trọng, đi đầu trong công tác phòng chống dịch là ngành y tế. Những “chiến sĩ áo trắng” suốt hơn hai năm qua đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm lặng thầm cống hiến, đóng góp sức người sức của cho cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, mang lại bình yên cho cuộc sống.

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Cảm ơn vì đã đứng ở vị trí tiền tuyến trong cuộc đối đầu với dịch bệnh và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.