Gương sáng Sinh viên 5 tốt

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là một cuộc đua lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt”.

Mở đầu cho chuyên mục Gương sáng sinh viên 5 tốt là bạn NGUYỄN MINH NGHI sinh viên lớp KT19D, Khoa Kinh tế vận tải, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM.

Với châm ngôn sống: “Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả”, Minh Nghi luôn là người năng nổ, nhiệt huyết trong học tập và hoạt động phong trào. Bạn luôn được biết đến là gương mặt nổi bật về thành tích học tập. Bên cạnh đó, bạn còn khẳng định sự hoàn thiện của mình trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên tại đơn vị. Sau quá trình phấn đấu tại đơn vị, với năng lực và tinh thần trách nhiệm, Minh Nghi đã được tín nhiệm trở thành Liên chi hội Trưởng Liên chi hội Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải.

Theo bạn “Sinh viên 5 tốt là 1 danh hiệu cao quý của quãng đời sinh viên mà ắc hẳn chúng ta nên có 1 lần. Để đạt được danh hiệu này, chúng mình nên có những kế hoạch mục tiêu rõ ràng trong việc học tập, hãy bắt tay hành động ngay đừng do dự, rồi chúng ta sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ”. Chính vì có những nhận thức rõ ràng và đúng đắn, sau quá trình phấn đấu, nỗ lực Minh Nghi đã gặt hái được cho mình những thành tích đáng kể về phong trào “Sinh viên 5 tốt”: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Khoa năm học 2019 – 2020, Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2019 – 2020.

Tự hào với những kết quả đạt được, Minh Nghi chia sẻ: “Khi là một sinh viên năm nhất bước vào trường, mình thấy mấy anh chị bước lên bục để nhận những danh hiệu Sinh viên 5 tốt mình rất thích và mong muốn mình cũng sẽ được như vậy. Từ đó, mình đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Trong quá trình học, tất nhiên cũng sẽ có những khó khăn và bí quyết của mình là hãy có 1 nhóm “bạn cùng tiến” để đồng hành. Chúng ta có thể chia sẻ tài liệu học, cùng nhau học bài ở thư viện hay quán coffee thì sẽ giúp mình có nhiều động lực và dễ dàng hơn trong quá trình học tập”.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP. HCM GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN 5 TỐT യാ NGUYỄN MINH NGHI Lớp:KT19D Lớp: Khoa: Kinh tế vận tải Thành tích nối bật: -Sinh viên giỏi 2019-2020 -Sinh viên tốt cấphoa cấp Khoa 2019-2020 -Sinh viên tốt cấp Trường 2019-2020 "Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả.'

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu tại trường, Minh Nghi đã gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi.

“Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả” chính là câu nói tạo động lực cho bạn để bạn cố gắng nhiều hơn mỗi ngày. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Minh Nghi sẽ ngày càng phát huy những thành tích đã đạt được và luôn là tấm gương sáng để các bạn sinh viên trường học tập và noi theo.