Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí đầy tự hào, tuổi trẻ Trường Đại học giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa: Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Tổng kết chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021 và chương trình Giao lưu sinh viên thành phố Hồ Chí Minh – Những câu chuyện đẹp chủ đề “làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu?”.

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Ngày 26/3/2021, tại Hội trường A, Đoàn Trường trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Đây là khoảng thời gian các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối với sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước cùng tiến bước, sánh vai các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của toàn dân tộc.

Đặc biệt, buổi lễ cũng đã tóm tắt lại lịch sự hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phân hiệu Đại học Hàng hải tiến tới thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Đoàn Khối cơ sở Bộ Giao thông vận tải vào ngày 28 tháng 02 năm 2002. Ngày 31 tháng 8 năm 2010, sau quá trình phát triển về số lượng Đoàn viên, quy mô tổ chức cơ sở Đoàn và chất lượng hoạt động phong trào, Đoàn Trường trở thành Đoàn tương đương cấp quận, huyện và trực thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

    90 năm, một chặng đường vinh quang 

Tổng kết chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021

Ngay sau Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, Lễ Tổng kết Xuân tình nguyện năm 2021 cũng đã diễn ra với nhiều hình ảnh đẹp của các chiến sĩ tình nguyện. Trong vòng 1 tháng, với sự hỗ trợ từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các cá nhân, đơn vị trong trường và từ nguồn lực xã hội, các chiến sĩ Xuân tình nguyện của Trường đã thực hiện được nhiều phần việc có ý nghĩa và góp phần đưa hình ảnh của sinh viên Trường Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh lan tỏa ra cộng đồng.

Thông qua Chiến dịch Xuân tình nguyện, sinh viên Trường cũng trưởng thành hơn. Nhiều sinh viên đã có nhiều nỗ lực và đóng góp quan trọng cho sự thành công của chiến dịch và nhận được Giấy khen của Hội Sinh viên Thành phố, của Ban Giám hiệu nhà trường, của Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường.

Chương trình Giao lưu sinh viên thành phố Hồ Chí Minh – những câu chuyện đẹp chủ đề “Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu?”

Cũng ngay trong tối ngày 26/3, Đoàn trường đã kết hợp với Nhà văn hóa Sinh viên tổ chức chương trình Giao lưu sinh viên – Những câu chuyện đẹp đã để lại nhiều dấu ấn trong sinh viên Thành phố nói chung cũng như sinh viên Trường Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Với chủ đề “Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu?”, đoàn viên sinh viên trường được giao lưu với ThS. Nguyễn Mai Lâm, CEO Công ty CP truyền thông và giáo dục quốc tế Restar và bạn Nguyễn Xuân Mai Trâm, Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa Kinh tế vận tải, thành viên đội tuyển Logistics của trường, đạt giải Nhất khu vực phía Nam và toàn quốc cuộc thi Tài năng Trẻ Logistics Việt Nam năm 2020.

Giao lưu cùng sinh viên Nguyễn Xuân Mai Trâm

Hai khách mời đã có nhiều chia sẻ quý báu, giúp các sinh viên hiểu sâu hơn về khái niệm Công dân toàn cầu và những kinh nghiệm học tập và phát triển bản thân quý báu theo giá trị cốt lõi của việc học theo UNESCO định nghĩa – “học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định bản thân”.

ThS. Nguyễn Mai Lâm với chủ đề “Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu?”

Ngày 26/3/2021, không chỉ được tự hào về những giá trị mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã làm được, đoàn viên sinh viên Trường còn được học thêm những kiến thức bổ ích, bồi dưỡng tri thức và khát vọng cống hiến – đó cũng là những giá trị mà Đoàn trường và Hội sinh viên Trường hướng đến.

(Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên Trường)