Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM góp mặt 4 sản phẩm triển lãm tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM

Vừa qua, vào ngày 11 – 12/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM năm 2021. Năm nay, vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh, liên hoan được tổ chức với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

 

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM năm 2021 diễn ra các nội dung đa dạng gồm: triển lãm trực tuyến các đề tài, sản phẩm, mô hình sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi; tổ chức các cuộc thi sáng tạo; tổ chức các hội thảo, diễn đàn khoa học trực tuyến; tuyên dương các gương sáng tạo trẻ, giao lưu và trao bảo trợ cho các tài năng trẻ; triển lãm tuyên truyền an toàn giao thông, talkshow kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân dành cho thanh niên…

 

Đến với Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM năm 2021, Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã góp mặt 4 sản phẩm triển lãm độc đáo:

  1. Bentonite biến tính bằng chất hữu cơ, ứng dụng để hấp phụ 1 số chất ô nhiễm trong nước.
  2. Phao cứu sinh điều khiển từ xa.
  3. Nghiên cứu điều chế Bentonite biến tính dạng trụ chống bằng Al, ứng dụng để hấp phụ chất ô nhiễm trong nước.
  4. Kiến trúc và mô hình truyền dẫn hệ thống mạng truy nhập vô tuyến 6G.

 

Trong đó sản phẩm Phao cứu sinh điều khiển từ xa của nhóm tác giả Bùi Hoàng Sơn, Huỳnh Trần Ngọc Thịnh, Nguyễn Minh Toàn, Hồ Đắc Nguyên và Trần Nhất Tri đã xuất sắc đạt huy chương vàng tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM

Sản phẩm Phao cứu sinh điều khiển từ xa đạt Huy chương vàng tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM 2021

Thông qua những không gian triển lãm trực tuyến thực tế ảo đã được xây dựng, Đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã có cái nhìn khái quát hơn về hoạt động phong  trào của Thanh thiếu nhi và Thanh niên Thành phố, các không gian sáng tạo học thuật và nghiên cứu khoa học, các ứng dụng công nghệ thông tin và những sản phẩm hữu ích phục vụ nhu cầu đổi mới, cải thiện và phát triển bản thân, nâng cao năng lực, phát triển các hoạt động phong trào cho Đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi trên địa bàn Thành phố ở hiện tại và tương lai.

 

Thông tin chi tiết về các sản phẩm triển lãm của Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM: https://by.com.vn/vCcUOa.

Thông tin hệ thống triển lãm: https://lienhoan.khoahoctre.com.vn/