Dâng hương tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người (19/05/1890 – 19/05/2022)

Vào vào ngày 17/5/2022, Chi đoàn Xây dựng Đoàn 1, Chi đoàn Cơ quan Quận Đoàn Phú Nhuận, Chi đoàn Cơ quan ĐH Ngân hàng, Chi đoàn Cơ quan Học viện Cán bộ TP. HCM và Chi đoàn Cán bộ phòng ban – Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình và nghe thuyết trình tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Số 5, Châu Văn Liêm, P.14, Q.5 – Nơi Bác Hồ trước khi đi tìm đường nước tại Bến tàu Nhà Rồng – 05/6/1911) và tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề “Di chúc của Bác – một tấm gương lao động ngôn từ” làm báo cáo viên (Đ/c Dương Thành Truyền – Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn) trình chiếu tại Phòng truyền thống Nhà Thiếu nhi Thành phố (Số 169, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu, Q.3).

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến ngày 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn. Bác Hồ đã đi xa 53 năm, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ không mất. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi.

Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp Tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ. Bác vẫn sống, tình yêu nước, yêu thương đồng bào của Bác đã và đang được gìn giữ, lan tỏa trong tim hàng triệu người dân Việt Nam.

Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người, sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu học và làm theo Bác. Chính những bài học của Bác sẽ là tấm gương sáng cho mỗi thế hệ sau này noi theo để từ đó cố gắng, phấn đấu hơn nữa, ra sức cống hiến c