Công bố biểu trưng chính thức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024, Ban Thường vụ Đoàn Trường trân trọng giới thiệu đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trường biểu trưng chính thức của Đại hội.

Biểu trưng có màu sắc chủ đạo là màu xanh thể hiện sự trẻ trung, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Số XIII (số La Mã) thể hiện số lần tổ chức Đại hội Đoàn Trường, được cách điệu thành những hình khối đơn giản nhưng dứt khoát, mạnh mẽ. Trong đó, chữ X được hình thành theo vòng cung đan xen xoay quanh huy hiệu Đoàn, tượng trưng cho tuổi trẻ Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh làm chủ khoa học công nghệ, là nhân tố chủ đạo trong sự phát triển của đất nước, sự năng động, sáng tạo hội nhập của tuổi trẻ trong thời đại mới. Tổng thể phần trên còn là hình tượng trái tim, tượng trưng cho tình yêu Tổ quốc, yêu tổ chức Đoàn.

Chữ III được tạo hình đơn giản, có chóp nhọn thể hiện sự phát triển vươn lên, nét phía sau phát triển hơn nét trước, tượng trưng cho sự phát triển không ngừng của Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng thể số XIII cùng huy hiệu Đoàn mang nét chuyển động vươn lên, tiến về phía trước, mang ý nghĩa đoàn viên, thanh niên Trường luôn tiên phong, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, luôn học hỏi, trau dồi kỹ năng, rèn luyện phẩm chất, cùng với khát vọng chinh phục đỉnh cao, vượt qua thử thách, khó khăn để ngày một tiến xa vì một tương lai rộng mở phía trước.

Biểu trưng sẽ được đăng tải chính thức trên trang tin điện tử doantn.ut.edu.vn và trang mạng xã hội Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh từ ngày 26/02/2022 (thứ Bảy).

Ban Thường vụ Đoàn Trường đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc sử dụng biểu trưng trên theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật (thông số màu sắc) đưa vào thiết kế các ấn phẩm (băng rôn, poster, banner…) trong công tác tuyên truyền phục vụ cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2024.