Chương trình tham quan thực tế Công ty Cổ phần vận tải sản phẩm khí quốc tế – GAS SHIPPING
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên Trường đang theo học nhóm ngành Hàng hải có những trải nghiệm thực tế phục vụ cho quá trình học tập. Đây còn là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên, góp phần nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai. Sáng ngày 18/05/2022 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức cho sinh viên Viện Hàng Hải – Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có cơ hội giao lưu và tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế – Gas Shipping ( Tầng 13, tòa nhà Sofic, số 10 Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức).
(Ông Vũ Văn Đức – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế – Gas Shipping có buổi mặt gặp và chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho sinh viên Viện Hàng hải trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM)
Tham gia buổi tham quan có đại diện công ty Gas Shipping : Bà Phạm Thị Trúc – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị – Ông Vũ Văn Đức – Phó Giám đốc; Ông Trần Trung – Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Ông Mai Văn Hoàng – Trưởng phòng An toàn pháp chế; Ông Nguyễn Hải Long – Trưởng phòng Khai thác; Ông Phan Trung Nghĩa – Phó phòng Tổ chức hành chính ; Ông Đinh Thiện Phúc – Bí thư Đoàn Thanh niên; Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên

(Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Đoàn Thanh  Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế – Gas Shipping có buổi mặt gặp và chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho sinh viên Viện Hàng hải trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM)
Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty Gas Shipping. Ngoài ra, sinh viên còn được đại diện công ty chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc; các tiêu chí tuyển dụng cần có ở ứng viên và những cơ hội việc làm tại công ty sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan các phòng ban. Đồng thời, giao lưu và được ban lãnh đạo giải đáp những thắc mắc liên quan đến chuyên ngành. Một trong số những nội dung mà sinh viên quan tâm nhiều nhất đó chính là vấn đề thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai. Vì thế, phần giao lưu với đại diện các công ty sẽ là thời điểm vàng giúp các bạn chia sẻ những nguyện vọng và mong muốn của bản thân sau khi tốt nghiệp.

(Một số hình ảnh tại Chương trình)

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và sinh viên gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.