hienmau
October 16, 2017 Bình luận

THÔNG BÁO V/v Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần I Năm học 2017 -2018

Đăng bởi:admin onOctober 16, 2017

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP. HỒ CHÍ MINH

Số: 10TB/ĐTN-VP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TP. Hồ Chí Minh, ngày  16 tháng 10 năm 2017

V/v Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần I
Năm học 2017 -2018

Căn cứ vào kế hoạch số:  22/KH-ĐTN ngày 06/10/2017 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện lần I – năm học 2017 – 2018.

Nay Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến toàn thếĐoàn viên, hội viên, sinh viên trường tham gia hiến máu tình nguyện lần I – năm học 2017 – 2018, thông tin cụ thể như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

– Cán bộ, nhân viên nhà trường.

– Toàn thể Đoàn viên thanh niên, sinh viên của trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh.

– Các đợn vị khác ngoài trường.

– Người tham gia hiến máu phải đảm bảo đủ sức khoẻ và các điều kiện khác mà Trung tâm Hiến Máu đưa ra.

(Nam từ 47 kg trở lên, Nữ từ 43 kg trở lên và có tình trạng sức khoẻ tốt).

1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN:
  2. Tại cơ sở quận Bình Thạnh (số 2, D3, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh):

Thời gian: chỉ diễn ra vào buổi sáng của ngày 02/11 và ngày 03/11/2017 (Thứ Năm, thứ Sáu) từ 6 giờ 30 phút đến 10 giờ.

Địa điểm: Hội trường A.

1. Tại cơ sở quận 12 (Số 70, Đường Tô Ký, KP3, P. Tân Chánh Hiệp,Quận 12, TP. HCM).

Thời gian: chỉ diễn ra vào buổi sáng của ngày 08/11 và ngày 09/11/2017 (Thứ Tư, thứ Năm) từ 6 giờ 30 phút đến 10 giờ.

Địa điểm: Sảnh Khu Nhà K và sân trường đối diện khu nhà H.

III. CÁC QUYỀN LỢI VÀ LƯU Ý CỦA NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU:

Việc hiến máu nhân đạo không có hại cho sức khoẻ vì lượng máu hiến (250ml) sẽ được phục hồi nhanh sau 3 đến 5 ngày. Máu được tái tạo lại là máu mới do cơ thể sinh ra, các thành phần trong máu được trẻ hoá, có sức đề kháng bệnh tật và tạo sự hưng phấn trong người.

Ngoài các quyền lợi về Y tế như đã nêu trên người tham gia hiến máu tình nguyện còn có các quyền lợi sau:

• Được cộng điểm rèn luyện theo quy chế của nhà trường (với các bạn sinh viên tham gia hiến máu);
  • Được cấp thẻ hiến máu sau mỗi lần hiến máu;
  • Xét nghiệm túi máu miễn phí ( HIV, viêm gan siêu vi B;C, giang mai, sốt rét…);
  • Được phục vụ uống trà đường sau khi hiến máu xong;
  • Quà bồi dưỡng sức khoẻ: sữa, thuốc bổ máu và tiền mặt tổng trị giá 80.000đ/đơn vị máu – 250ml, quà lưu niệm;
  • Được hỗ trợ chi phí (tùy theo lượng máu đã hiến).

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU CẦN LƯU Ý

• Huyết áp bình thường: 120/80 mmHg.
  • Mạch trong khoảng 60-90 lần/ phút
  • Đêm trước khi tham gia hiến máu không thức khuya, không uống rượu bia…
  • Vào ngày hiến máu ăn sáng hoặc ăn trưa đầy đủ, không ăn no, không uống sữa, rượu bia..
  • Không tập thể dục, thể thao quá sức hoặc làm việc nặng nhọc trước và sau khi hiến máu.

Khi đi hiến máu nhớ mang theo CMND, giấy tờ tuỳ thân hoặc thẻ HM (nếu có).

Trên đây là thông báo của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc tham gia hiến máu tình nguyện lần I – năm học 2017 – 2018.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ: Đ/c Vũ Văn Hùng –Đội Trưởng Đội công tác Xã hội – Sđt: 01692.542.945.

– Đảng ủy – BGH  trường;

– Ban Quản lý cs quận 12;