21-8 Doan Truong 2
August 31, 2017 Bình luận

Đại hội đại biểu Đoàn trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2017–2019: Dưỡng tâm trong – rèn trí sáng – chung sức trẻ phục vụ cộng đồng vì sự phát triển của đất nước

Đăng bởi:admin onAugust 31, 2017

(Cập nhật ngày:21/08/2017)

Nhằm tổng kết, đánh giá lại những mặt làm được và chưa làm được của hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ở nhiệm kỳ 2014-2017, trên cơ sở xây dựng chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2019, đồng thời bầu chọn ra một Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới, trong hai ngày 19-20/8/2017, Đại hội đại biểu Đoàn trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra tại Hội trường A, cơ sở chính.

Đại hội đã vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Quận đoàn 2, 12, Bình Thạnh, huyện Nhà Bè TP. HCM, đại diện Đoàn Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Tiểu đoàn Trinh sát 47, đại diện các phường mà trường có cơ sở trú đóng. Về phía Nhà trường có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí là cựu cán bộ Đoàn – Hội các thời kỳ cùng 120 đại biểu được bầu chọn từ 13 cơ sở Đoàn, đại diện cho gần 11.000 Đoàn viên trong toàn trường đến tham dự đại hội.

Văn nghệ với chủ đề “Giao thông nâng bước, đất nước phồn vinh” diễn ra vào đầu giờ

Trong nhiệm kỳ 2014–2017, với khẩu hiệu hành động “Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh vững chuyên môn – giỏi kỹ năng – tự tin hội nhập”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng chất phong trào, giúp sinh viên vừa học tập tốt, vừa rèn luyện tốt cả về thể chất lẫn kỹ năng để tạo dựng một tập thể tự tin, sẵn sàng hội nhập cùng đất nước, góp phần tri thức bảo vệ và xây dựng đất nước. Tập thể BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 – 2017 đã lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều thành quả tích cực, nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả, sáng tạo, thiết thực đã được đầu tư thực hiện từ cấp trường đến cơ sở, tạo được dấu ấn tốt đẹp và niềm tin của đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Hải Dương báo cáo tóm tắt tình hình nhiệm kỳ qua

Một trong những điểm sáng của nhiệm kỳ qua là phong trào sinh viên như “Sinh viên 5 tốt”, Hành trình về với bảo tàng, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thắp nến tri ân – đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống ngành Giao thông vận tải, cuộc thi “Ánh sáng niềm tin”, sinh viên với ngày hội “An toàn giao thông”, học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ giao thông”….Những con số ấn tượng trong nhiệm kỳ qua như 5,300 lượt hiến máu tình nguyện, 22,630 lượt tham gia chiến dịch tình nguyện, 50 đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường, 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố, 68 giải thưởng Olympic, tay nghề cấp Bộ, cấp Quốc gia…

Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua vẫn còn một số hạn chế như mức độ đầu tư chiều sâu cho từng nội dung mảng công tác giáo dục chưa cao, sự tác động của kết quả tuyên truyền giáo dục chưa rõ ràng; chưa có thang đo đánh giá được mức độ chuyển biến nhận thức của Đoàn viên sau từng nội dung thực hiện của công tác giáo dục, công trình thanh niên tuy có được đầu tư tổ chức thực hiện, xong chưa thật sự xứng tầm với yêu cầu thực tế và năng lực của đơn vị, công tác tổ chức và xây dựng Đoàn còn chưa tận dụng hết lợi thế công nghệ thông tin trong quản lý Đoàn viên.

Thay mặt Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đoàn trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện, đồng thời nhấn mạnh vai trò nòng cốt của tập thể Ban Chấp hành trong việc là cầu nối giữa nhà trường và sinh viên, bên cạnh đó cần phát huy tinh thần đoàn kết gữa các thành viên trong Ban chấp hành nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh 4 nhiệm vụ quan trọng Đoàn thanh niên cần thực hiện, đó là: tăng cường nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, đẩy mạnh học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Đoàn các cấp, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên toàn trường, phát huy sức trẻ trong các hoạt động phong trào nhằm khẳng định vai trò và vị trí của sinh viên Trường.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

PGS.TS Nguyễn Văn Thư trao bằng khen Thành đoàn TP. HCM cho tập thể Ban Thường vụ Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 – 2017

PGS.TS Nguyễn Văn Thư tặng quà cho các đồng chí trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017 không tái cử

Toàn cảnh đại hội

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TP. HCM lần thứ X,nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu trước đại hội

PGS.TS Đồng Văn Hướng trao bằng khen của Thành đoàn TP. HCM cho các cá nhân xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2017

Đ/c Trần Hoàng Khánh Vân trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM cho PGS.TS. Đồng Văn Hướng

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, Đại hội đại biểu Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhất trí thông qua toàn văn Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học GTVT TP. HCM lần thứ XI nhiệm kì 2017 – 2019 với sự thống nhất cao. Với khẩu hiệu hành động “Dưỡng tâm trong – rèn trí sáng –  chung sức trẻ phục vụ cộng đồng vì sự phát triển của đất nước“, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới hứa hẹn mang lại một sức sống mới, một tư duy mới, một đại hội đoàn kết, năng động và đầy tính sáng tạo nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

DANH SÁCH BCH ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

TT Họ và Tên